วันจันทร์ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2556

วีธีเลือกซื้อ รองเท้าสตั๊ด


::เทคนิคการเลือกรองเท้าฟุตบอล::
 
  

สวัสดีคุณลูกค้าทุกคนนะคะ วันนี้เรามี เทคนิคการเลือกรองเท้าฟุตบอล ดีๆ มานำเสนอเพื่อนๆ อย่างน้อยๆก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าฟุตบอลสักคู่ เพราะบางทีใส่รองเท้าฟุตบอลแล้วไม่ชอบไม่เหมาะสมกับเรารู้สึกไม่สบายเท้าเวลาใส่รองเท้าเล่นฟุตบอล ซึ่งเราจะโทษใครไม่ได้นอกจากตัวเราเอง เพราะฉะนั้น เราควรหาข้อมูลของรองเท้าฟุตบอลและลองใส่ดูก่อนค่ะ เพราะราคาของรองเท้าฟุตบอลแต่ละคู่แต่ละยี่ห้อก็ไม่ใช่บาทสองบาทนะคะ ข้อมูลอาจจะไม่ครบถ้วนแต่ก็มีประโยชน์สำหรับทุกคนที่ชอบรองเท้าไม่มากก็น้อยเลยคะ
 
เทคนิคการเลือกรองเท้าฟุตบอล นั้นอันดับแรกจะต้องพิจารณาจากจำนวนปุ่มที่อยู่ใต้พื้นรองเท้าฟุตบอลหรือที่เรียกกันว่า “ปุ่ม STUD” ซึ่งจำนวนและประเภทของเจ้าปุ่มที่ว่านี้ มีความสำคัญมาก เนื่องจากเจ้าปุ่ม STUD นี้จะอยู่บริเวณพื้นรองเท้า หรือที่เรียกกันว่า OUTSOLE ซึ่งมีผลต่อการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่ และการยึดเกาะบนพื้นสนาม ขณะเล่นฟุตบอลด้วย ดังนั้นการเลือกประเภท ของปุ่ม STUD จำเป็นจะต้องคำนึงถึงลักษณะของสนามที่จะลงเล่นเป็นสำคัญ เพราะปุ่ม STUD แต่ละประเภทได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับพื้นผิวของสนาม ที่แตกต่างกัน ดังนี้
 
 
::เทคนิคการเลือกรองเท้าฟุตบอล STUD 8 ปุ่ม::
 

 
1. SOFT GROUND สำหรับพื้นสนามที่มีหญ้านุ่ม จะมีลักษณะของปุ่มรองเท้า STUD เป็นจำนวนน้อย ส่วนใหญ่จะมีเพียง 6-8 ปุ่ม ต่อรองเท้า 1 ข้างเท่านั้น ปุ่มประเภทนี้เหมาะสำหรับ พื้นหญ้าที่มี ความนุ่มนวล ส่วนใหญ่จะเป็น สนาม ฟุตบอลใหญ่ๆ หรือสนามฟุตบอลอาชีพ
 

2. FIRM GROUND สำหรับพื้นสนามหญ้าทั่วไป จะมีลักษณะของปุ่มรองเท้า STUD ประมาณ 12 – 15 ปุ่ม ต่อรองเท้า 1 ข้าง ปุ่มสตั๊ดชนิดนี้เหมาะสำหรับพื้นสนามทั่วไปและ สนามที่พื้นค่อนข้างแข็ง พื้น STUD รูปแบบนี้เป็นที่นิยมและเหมาะสมมาก สำหรับสนามในเมืองไทย
 

 
3. HARD GROUND สำหรับพื้นสนามหญ้าเทียมที่แข็งมาก จะมีจำนวนของปุ่ม STUD มากกว่า 15 ปุ่ม ต่อรองเท้า 1 ข้าง ซึ่งรองเท้าที่มีปุ่มชนิดนี้ได้ พัฒนามาจาก สตั๊ดของรองเท้าประเภท FIRM GROUND เหมาะสำหรับพื้นสนามหญ้าเทียมที่มีความแข็ง มากเป็นพิเศษ
 
 
::การเปรียบเทียบขนาดรองเท้าฟุตบอล::
 
วิธีวัดขนาดไซต์รองเท้า แบบง่ายๆ และแน่นอน นำกระดาษ A4 วางที่พื้นแล้วเอาเท้าเปล่าไปวางทับ ใช้ปากกาจุดที่ปลายนิ้วที่ยาวที่สุดกับปลายส้นเท้าและความกว้าง[จุดแนวดิ่ง] แล้วใช้ไม้บรรทัดวัดจุดแรกถึงจุดสอง ว่าได้กี่เซนติเมตร

 
 
 
อยุ่ที่ลักษณะเท้าของแต่ละคน แต่ละยี่ห้อทรงรองเท้าจะไม่เหมือนกัน เราควรเลือกรองเท้าฟุตบอลที่ใส่เหมาะกับเรามากที่สุด ดูว่าชอบรองเท้าฟุตบอลสไตล์ไหน หากชอบเบาๆ เพื่อเวลาวิ่งจะได้ออกตัวเรว ก็อาจจะเลือกf 50 ควรเลือกรองเท้าที่มีคุณภาพใส่ได้นานและคุ้มค่ากับการซื้อ และเลือกเบอร์ที่เหมาะสมจะได้ไม่คับเท้าหรือหลวมไป เพื่อความมั่นใจ เราเคยใส่รุ่นนั้นๆ แล้วเล่นดี จับบอลดี ก็ควรใส่รุ่นนั้น เพื่อความมั่นใจของตัวเอง
 
หวังว่าทุกคนคงได้เทคนิคการเลือกรองเท้าฟุตบอลดีๆ ที่ถูกใจนะคะ แล้วคอยติดตามเรื่องราวดีๆ ของเรา ถ้าคุณลูกค้าท่านใดมีเทคนิคการเลือกรองเท้าฟุตบอลดีๆเพิ่มเติมก็สามารถแนะนำได้เลยนะคะ ^^

สามารถเข้าไปดูรองเท้าสตั๊ดได้ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น